Thursday, September 8, 2011

Tặng Ảnh Bác Hồ Có Cứu Đói Được Không !


XN đọc được bài báo của Đảng Bộ Tỉnh Cà Mau qua Blogger Trương Duy Nhất, nội dung bản tin như sau :

"Huyện U Minh hơn 5.000 hộ dân được tặng ảnh Bác Hồ

Hơn 5.000 hộ dân của 2 xã Khánh Lâm và Khánh Hòa, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) được Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch tặng ảnh Bác Hồ.


Đây là 2 xã nằm trong Chương trình 135 của Chính phủ. Người dân nhận ảnh với tinh thần trân trọng, tôn kính đối với Bác và hứa sẽ giữ gìn, treo ảnh Bác nơi trang trọng nhất trong gia đình.

Việc tặng ảnh Bác Hồ cho hộ dân ở xã nghèo góp phần tạo sức lan tỏa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mạnh mẽ hơn." (Khánh Vy)

XN nhớ cách đây không lâu, trên đài truyền hình số 7 có chương trình "Căn Nhà Tình Nghĩa", một số mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình nầy để đóng góp xây nhà cho những người nghèo khổ nhà bị hư hại không đủ khả năng để xây lại . Đa số những người nghèo được chọn vào chương trình nầy là có gốc "cách mạng" chứ không dễ gì dân thường mà được chọn.

XN không nhớ là xem chương trình thứ mấy nhưng nhớ mãi chương trình nầy vì nhân viên đài truyền hình số 7 có đem theo máy quay và phỏng vấn cảm tưởng của một cụ gìa trông rất nghèo . Phần cuối cùng là trao quà tận tay cụ gìa để quay phim . Nhiều mạnh thường quân cho tiền, cho máy giặt, cho mùng mền và vật gia dụng trong nhà, cụ gìa rất hớn hở khi nhận quà . Tới lúc giới thiệu ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch thường trực UBND thuộc T.P HCM (Tội Phạm HCM) thì ông Tài lên trao cho bà tấm hình Hồ Chí Minh lộng kiếng, bà gìa gương mặt tái xanh lại nhưng vẫn cố nở nụ cười cầu tài, chắc chắn trong lòng bà ta đau lắm vì cứ tưởng món quà sau cùng sẽ là món quà đắc giá để bà đổi lấy cơm gạo mà ăn ... có ai ngờ rằng Nguyễn Thành Tài chơi dơ như vậy .

Đối với người VN bây giờ, hình HCM không còn là một sản phẩm có gía trị nữa . Bất cứ người dân nghèo nào ở VN nếu cho họ chọn lựa giữa một bao gạo và hình HCM, XN chắc chắn nếu không bị đe dọa thì họ sẽ chỉ tay ngay vào bao gạo . HCM chẳng là gì nữa trong thời đại nầy . Cộng Sản đã không còn được dân ủng hộ vì cả nước đã trở thành một hệ thống tham nhũng . Hôm qua XN vào xem đọan phim trên trang mạng tờ Tuổi Trẻ quay lén sự ăn chận tiền của khách hàng ở nhiều Trạm Xăng trong nước . Đó là chuyện thường thôi vì xã hội VN bây giờ bất cứ nơi đâu người ta cũng gian dối và lừa lộc . Đảng CSVN và Quốc Hội là nơi chứa chấp những cán bộ tham ô . Nhớ một bài báo trong nước đăng về một ông Chủ Tịch cở tầm thường thì cũng có trên 1 triệu USD để mua cái Trống Đồng cổ . Nếu đem số tiền mà ông chủ tịch tầm thường kia so với Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang ... và nhiều tay trong Bộ Chính Trị thì mới biết nạn tham ô đến mức nào .

Tội cho người dân nghèo ở Cà Mau đang phải chịu cảnh nhọc nhằn đói khổ lại bị đưa ra làm thí điểm cho sự tuyên truyền trắng trợn của tập đòan lãnh đạo CSVN . Ngay cả tấm hình HCM được đảng CS tặng cho người dân Cà Mau cũng chỉ là tấm hình giả của HCM được vẽ lại qua một người Mẫu là một ông gìa người Trung Quốc . Sự tàn nhẫn là lúc người ta đói mà bắt phải nhịn đói để ngắm Bác Hồ, điều nầy sẽ trở thành phản ứng ngược (backfire) cho sự tuyên truyền cho đảng CS , trên thực tế nó chẳng ít lợi gì, thế mới biết lãnh đạo CS không còn nhân tài nữa, những ông chủ tịch kia được đưa lên vì là đảng viên trung thành không có trình độ văn hóa nên không thể hiểu đâu là chân lý .

Xuân Nhi

No comments:

Post a Comment